SYM ใส่ใจทุกการขับขี่ ห่วงใยคุณ ห่วงใยคนที่คุณรัก

ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม เปลี่ยน…พฤติกรรมการขับขี่ เมื่อบริษัท เอ็มไบค์มอเตอร์เซลล์ จำกัด ร่วมกับบริษัท วชิรมอเตอร์ไบค์ จำกัด จัดการอบรมขับขี่ปลอดภัยในสถานประกอบการ ณ โรงงานบริษัทไทยแอร์โรว์ จำกัด  จ.พิษณุโลก เมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา

sym safety (30)

บริษัท วชิรมอเตอร์ไบค์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ SYM และKeeway ในจ.พิษณุโลก เห็นความสำคัญของการขับขี่อย่างปลอดภัย จึงได้จัดกิจกรรมอบรมขับขี่ปลอดภัยโดยเห็นว่าการขับขี่อย่างปลอดภัยต้องเกิด ขึ้นและได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน

เริ่มต้นการอบรมในส่วนของภาคทฤษฏี ที่ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รู้จักพาหนะที่ชื่อว่ารถจักรยานยนต์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบและลักษณะของรถจักรยานยนต์ในปัจจุบัน รับทราบข้อมูลและหน้าที่ของอุปกรณ์แต่ละชนิด เช่นระบบเครื่องยนต์ที่ต้องมีการตรวจเช็คอย่างใดบ้างเพื่อความปลอดภัย ระบบไฟส่องสว่างที่มีความสำคัญมากในการขับขี่ยามค่ำคืน การใช้เบรกชนิดต่างๆ ให้เหมาะสม การสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งในปัจจุบันกฎหมายบังคับให้สวมหมวกทั้งคนขี่และคนซ้อน และที่สำคัญคือการเคารพกฎจราจร

sym safety (17)

ต่อเนื่องด้วยความตื่นเต้นในส่วนของภาคปฏิบัติ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ลองขับขี่แบบถูกวิธี โดยครั้งนี้ผู้อบรมจะได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ประเภทครอบครัว(รถมีเกียร์) และรถประเภทออโตเมติก(รถสายพาน) ไม่ว่าจะเป็น SYM รุ่นBonus รถครอบครัวที่มาพร้อมความประหยัดในการขับขี่ หรือรุ่น Fiddle ออโตเมติก 125 ซีซี ที่มาในสไตล์คลาสสิคโดนใจวัยรุ่น รวมถึงจาก Keeway ที่พกความแรง 200 ซีซี กระตุ้นความสนใจของคนรักรถใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น SuperLight ในสไตล์Chopper หรือ TXM ที่มาในสไตล์ Super Motard วิบากสุดเท่ห์ รวมถึงรุ่น RKV รถสุดฮิตของใครหลายๆคนในไตล์ Sport Nake ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีอยู่ในท้องตลาดในปัจุบัน ได้ทดสอบทักษะการขับขี่ในแต่ละสถานนี เช่น การทรงตัวที่ดี สถานีสะพานแคบ ฝึกในเรื่องของการทรงตัว การเลี้ยงตัวในที่แคบ สถานีขับขี่แบบซิกแซก ฝึกทักษะการใช้คันเร่ง และสุดท้ายการใช้เบรกที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นเบรกหน้าหรือเบรกหลัง เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกได้อย่างไร ซึ่งผู้เข้าอบรมก็ได้รับความรู้กันอย่างครบครัน และสามารถนำไปถ่ายทอดต่อเพื่อลดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

                คุณ…ก็มีส่วนร่วมลดอุบัติเหตุบนท้องถนนเพื่อคุณ เพื่อคนที่คุณรัก พร้อมร่วมเดินทางอย่างปลอดภัยในทุกเส้นทาง